Tác giả :

HƠN 500 CỬ NHÂN ĐH SUNDERLAND ĐƯỢC ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TPHCM

H.Chương

Vừa qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) và Trường ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác đào tạo và phát bằng tốt nghiệp cho 130 tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng, theo học chương trình liên kết hợp tác đào tạo quốc tế giữa hai trường.

Trong 10 năm qua, chương trình hợp tác đào tạo quốc tế giữa HCMUTE và ĐH Sunderland đã cung cấp cho xã hội 475 cử nhân lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và hơn 100 sinh viên tốt nghiệp học chương trình năm cuối tại Vương quốc Anh. Họ là những thành quả tốt đẹp của sự hợp tác thành công trong mười năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE, chia sẻ: “Sự hợp tác giữa HCMUTE và ĐH Sunderland, Pearson Education và Cao đẳng quốc tế TEG bắt đầu cách đây mười năm và đã trở nên rất thành công. HCMUTE đã mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực đào tạo nhằm thể hiện cam kết của nhà trường về đảm bảo chất lượng giáo dục. Cơ sở hợp tác giữa nhà trường và các đối tác được xây dựng trên nền móng rất vững chắc. Chương trình hợp tác quốc tế này mang lại lợi ích cho tất cả các trường và quốc gia có liên quan. 


Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, hiện có hơn 300 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài trong cả nước. Xu hướng sinh viên tham gia học tập tại các trường đại học theo chương trình hợp tác đào tạo với các trường nước ngoài đang dần trở nên phổ biến. Hình thức đào tạo này không chỉ được đánh giá là có chi phí hợp lý, tiết kiệm mà chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo.


Hiện nay,
 HCMUTE đã có hơn 800 sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế với ĐH Sunderland ở các ngành: Kỹ thuật điện - Điện tử, Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng. Theo mô hình liên kết đào tạo của hai trường thì sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học 3 năm đầu tại Việt Nam và được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng BTEC HND của Pearson Education (trước đây là Edexcel, Vương quốc Anh), sau đó SV tiếp tục chọn theo học chương trình năm cuối của ĐH Sunderland hoặc tại HCMUTE để nhận bằng cử nhân của ĐH Sunderland. Chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận.

Đây là chương trình liên kết đào tạo linh hoạt với chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy do trường đối tác cung cấp và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đều có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Peter Michael Fidler - Chủ tịch danh dự Trường ĐH Sunderland – chia sẻ: “Trong suốt 1 thế kỷ qua, Trường ĐH Sunderland đã tạo dựng được một uy tín lớn trong nước và quốc tế về những chương trình đào tạo cũng như những thành tựu nghiên cứu khoa học tầm cỡ của mình, về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và sinh viên của trường. Trường ĐH Sunderland luôn nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác nhằm hỗ trợ việc học tập của sinh viên từ các đối tác quốc tế. Không chỉ đối với 4000 sinh viên theo học chương trình của chúng tôi ở Vương quốc Anh, mà còn cả đối với những sinh viên du học tại chỗ như tại HCMUTE”.

Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế (IEEC)

*Cơ sở chính: 01 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức, TPHCM;

Tel/Fax: (08) 37225221; Email: ieec.ute@hcmute.edu.vn ;

Website: http://ieec.hcmute.edu.vn

*Chi nhánh: 307A Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Tel/Fax: (08) 62 61 04 11

Website: http://sunderland.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 77,541

Tổng truy cập:503,467