Tác giả :
76 sinh viên tốt nghiệp ĐH Sunderland tại Việt Nam


Đại diện hai đơn vị trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

GD&TĐ - Hôm nay (25/11) tại TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) và ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho 76 tân cử nhân, kỹ sư ngành Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật Điện - Điện tử theo học chương trình liên kết hợp tác đào tạo quốc tế giữa hai trường.

Đây là khóa SV tốt nghiệp thứ 6, là kết quả của sự liên kết giữa Tổ chức Pearson Education, ĐH Sunderland và HCMUTE, trong đó SV hoàn thành chương trình học 3 năm đầu tại Việt Nam được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng BTEC HND của Tổ chức Pearson Education (Vương quốc Anh) và tiếp tục theo học năm cuối tại HCMUTE (Việt Nam) hoặc tại ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) để nhận bằng tốt nghiệp đại học của ĐH Sunderland.PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE - Trao học bổng cho các SV 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE - chia sẻ: Thời điểm này không phải là kết thúc việc học tập của các em. Các em hãy nhớ rằng  trường đại học đã trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho sự nghiệp của các em. Tại nơi làm việc, các em sẽ học được nhiều hơn từ các công việc thực tế.
Tôi hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát triển như một người học tập suốt đời, sẽ đạt được thành tích liên tục ở các vị trí công tác sau này và hợp tác với 2 trường đại học trong hoạt động cựu sinh viên để hỗ trợ các thế hệ sinh viên tiếp theo...”.


 
Ảnh kỷ niệm giữa các tân cử nhân, kỹ sư với tập thể sư phạm nhà trường

Tại buổi lễ, HCMUTE trao 20 suất học bổng khuyến khích học tập (1,5 triệu/suất) cho những SV đạt thành tích học tập trong năm học vừa qua;  ĐH Sunderland trao 1 suất học bổng trị giá 5.000 Bảng Anh để học tiếp Thạc sĩ tại ĐH Sunderland cho tân cử nhân Nguyễn Hồ Hồng Ngọc -  là SV tốt nghiệp xuất sắc của khóa học.

Phát biểu suy nghĩ về chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế:PGS. TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phát biểu:
"Kính thưa:Tiến sỹ Robert Trimble, Phó Hiệu trưởng – Trường ĐH Sunderland, Vương quốc Anh; Giáo sư Tim Boatswain, Chủ tịch – Trường Cao đẳng Quốc tế TEG-Singapore.Xin chào quý vị và các em sinh viên,
Tôi rất làm vinh dự đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHSPKTTPHCM) chia sẻ niềm vui cùng các tân cử nhân và gia đình trong ngày trọng đại này. Đầu tiên tôi xin chúc mừng nồng nhiệt đến 72 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và sẽ được nhận bằng đại học từ Trường Đại học Sunderland trong hôm nay. Tôi cũng muốn chúc mừng 4 em sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Tuy các em học tại trường ĐH Sunderland bên Anh quốc nhưng vì thời hạn visa đã hết nên các em đã chưa kịp có cơ hội được nhận bằng tại ĐH Sunderland nên các em về đây dự Lễ tốt nghiệp tại ĐHSPKTTPHCM. Năm trước, chúng ta đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Trường ĐHSPKTTPHCM và Trường ĐH Sunderland. Xin giới thiệu là Trường ĐHSPKTTPHCM đã mở rộng và đầu tư cho cơ sở vật chất cũng như năng lực đào tạo trong những năm qua thể hiện sự cam kết nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Với thành tích nổi bật là 3 chương trình đào tạo của Trường đã được kiểm định theo chuẩn AUN – QA (Mạng lưới các trường Đại học Châu Á – Kiểm định chất lượng): 
- Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, 
- Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, và 
- Công nghệ Kỹ thuật Ôtô. 
Kết quả kiểm định đã cho thấy cả 3 chương trình đã được đánh giá với điểm số rất cao, cao nhất trong các ngành kỹ thuật ở Việt Nam đã từng được đánh giá. Trong tháng 12/2016 này, chương trình Kỹ thuật Công trình Xây dựng sẽ tiếp tục tham gia kiểm định AUN-QA. Trong suốt tuần này, Trường ĐHSPKTTPHCM  đang tham gia kiểm định chất lượng giáo dục được thực hiện bởi Cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong kế hoạch chiến lược phát triển của Trường, toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường sẽ được kiểm định theo chuẩn AUN-QA hoặc ABET đến năm 2019. Tất cả những thành quả đạt được này đánh dấu một cột mốc phát triển lớn của Trường để hội nhập khu vực và quốc tế và đồng thời chuẩn bị nhân sự cho sự dịch chuyển sinh viên giữa các nước trong khu vực (student mobility).
Trong năm học 2016-2017 này, với chủ đề năm học “Ứng dụng CNTT và IoT (Internet of things) để xây dựng thành trường đại học thông minh”, Nhà trường tập trung ứng dụng CNTT và IoT trong tất cả các hoạt động của Trường từ tuyển sinh, dạy, học và đánh giá, v.v. Như quí vị đã biết Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với các công nghệ mới như phương tiện giao thông tự lái, công nghệ in 3D, robot thế hệ mới với khả năng tự học dùng trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới, công nghệ sinh học và sự xuất hiện Internet của vạn vật (Internet of Things – IoT) tạo ra mối quan hệ giữa vạn vật (các sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, v.v) và con người thông qua các công nghệ kết nối và các nền tảng khác nhau.
Kính thưa toàn thể quý vị,
Các tân cử nhân của chúng ta đã vượt qua rất nhiều thách thức trong suốt những năm tháng học tập vừa qua. Sự chịu thương chịu khó và nỗ lực của các em đã được ghi nhận trong tấm bằng tốt nghiệp mà Trường ĐH Sunderland trao tặng cho các em ngày hôm nay. Đây thực sự là một vinh dự và niềm tự hào cho các em. Trong thời khắc này, cho phép tôi có vài lời với các em:
Các em tân cử nhân thân mến,
Lễ tốt nghiệp này là thời điểm mà các em đã đạt được một cột mốc rực rỡ trong sự nghiệp học tập của mình và cũng là thời gian để bắt đầu một chương mới trong cuộc sống của các em với rất nhiều cơ hội và thách thức mới. Tôi vui mừng gửi đến các em lời chúc mừng chân thành của tôi đến các em và gia đình các em. Lễ tốt nghiệp của các em là một sự kiện tuyệt vời mang lại một phần thưởng lớn cho những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, các bên liên quan của cả 2 trường đại học. Thời điểm này không phải là kết thúc việc học tập của các em. Các em hãy nhớ rằng trường đại học đã trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho sự nghiệp của các em. Tại nơi làm việc, các em sẽ học được nhiều hơn từ các công việc thực tế. Tôi hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát triển như một người học tập suốt đời, sẽ đạt được thành tích liên tục ở các vị trí công tác sau này và hợp tác với 2 trường đại học trong hoạt động cựu sinh viên để hỗ trợ các thế hệ sinh viên tiếp theo. Tôi muốn chúc tất cả các em mọi điều tốt đẹp để tiếp tục thành công trong những năm tới!
Thay mặt Trường ĐHSPKTTPHCM, tôi muốn gửi lời cám ơn đến Trường ĐH Sunderland, Tổ chức Pearson Education và Trường Cao đẳng quốc tế Singapore vì sự hợp tác thành công của chúng ta. Tôi hy vọng và hoàn toàn tin rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và mang đến nhiều thành công hơn nữa.
Cuối cùng, nhân dịp này tôi xin chúc tất cả quí vị đại biểu, thầy cô, các em tân cử nhân và các em sinh viên sức khỏe, hạnh phúc và thành công, và đặc biệt các em tân cử nhân thật nhiều thành công trong chặng đường mới của cuộc sống.
Xin cám ơn!"PGS.TS. Robert Trimble – Phó Hiệu trưởng Đại học Sunderland - Vương Quốc Anh phát biểu:
"Kính chào quý vị các vị khách quý, các đồng nghiệp, các vị phụ huynh và các tân cử nhân. Cho phép tôi được gửi lời chào mừng quý vị tới tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp của trường Đại học Sunderland tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Tôi rất vinh hạnh được đứng đây chung vui với các bạn trong dịp trọng đại này. Tôi hân hoan chúc mừng tất cả các tân cử nhân ngày hôm nay. Các bạn đã thực sự cố công học tập và rèn luyện để đạt được thành quả này.
Tôi cũng xin được bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến đối tác đặc biệt và rất đáng trân trọng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các cán bộ của nhà trường đã góp phần truyền cảm hứng và giúp đỡ các em sinh viên trong suốt thời gian học tập của mình. Sự gắn kết của các bạn với sinh viên và sự cống hiến hết mình của các bạn để thực sự giúp các em hoàn thành được mục tiêu học tập thật đáng nêu gương.
Tôi cũng xin chân thành cảm ơn gia đình và bạn bè của các tân cử nhân. Những niềm tin yêu và ủng hộ của các bạn đã khích lệ các em đạt được thành công này. Do vậy, hôm nay cũng chính là ngày vui của các bạn.
Hỡi các tân cử nhân: Bây giờ các em hãy đứng lên và hướng về phía phụ huynh và bè bạn của mình. Tất cả những tràng pháo tay của ngày hôm nay sẽ đều dành cho các bạn nhưng đây là lúc các em bày tỏ lòng cảm ơn đến họ, những người đã luôn ở bên cạnh em trong thời gian học tập của em. Hãy cùng nhau nổ một tràng pháo tay lớn dành cho họ!
(Mời các em ngồi xuống!)
Hãy cho phép tôi chia sẻ chút ít với bạn về Trường Đại học Sunderland. Khi trở thành những cử nhân và những cựu sinh viên của chương trình học tập này, bạn có lẽ nên biết ít nhiều về sự danh giá của tấm bằng bạn đạt được.
Trước hết, Sunderland là một địa danh mà ở đó thời tiết giá lạnh, nhưng trái tim của con người nơi đó ấm áp vô cùng. Nơi đây có những bãi biển tuyệt đẹp, có đội bóng thi đấu ở giải ngoại hạng và có một ngôi trường đại học mà giờ đây chính là ngôi trường của các em. Đó chính là chìa khóa mở cánh cổng giúp các em hòa nhập vào cuộc sống của thành phố này.
Trường Đại học Sunderland có tầm ảnh hưởng về trí tuệ và đào tạo vươn xa ra ngoài phạm vi của thành phố Sunderland. Chúng tôi cũng có cả những phân hiệu ở Canary Wharf ở London và Hong Kong.
Chúng tôi thực sự là một trường đại học quốc tế hóa với khoảng 20,000 sinh viên đến từ trên 90 quốc gia đang học tập ở các phân hiệu chính thức của trường và 20 phân hiệu đối tác ở các nước trên toàn thế giới.
Các mối quan hệ hợp tác của chúng tôi, mà một điển hình sáng chói trong số đó là quan hệ hợp tác với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, đều được xem có vai trò hết sức quan trọng. Những hợp tác đó được đặt nền móng trên cơ sở niềm tin của chúng tôi rằng bất kỳ ai có năng lực và tài năng để làm lợi cho giáo dục đều nên tham gia đóng góp vào một nền giáo dục đại học. Chúng tôi là một trong những trường đại học dẫn đầu của Vương quốc Anh về việc mở rộng quan hệ hợp tác.
Trường của chúng tôi có chuyên môn đào tạo và nghiên cứu khoa học tầm cỡ quốc tế với rất nhiều lĩnh vực bao gồm Kỹ thuật và Sản xuất tiên tiến, Khoa học Máy tính và dữ liệu, Dược học và Điều dưỡng, Nghệ thuật – Sáng tạo công nghiệp và Kinh doanh – Luật học.
Các chương trình đào tạo đều gắn liền với các nghiên cứu đầy ý nghĩa và thức thời – từ phát minh bào chế thuốc điều trị một số căn bệnh trên thế giới, tới việc sử dụng graphene trong xe hơi, đến Cyber Security và Space Law.
Trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá của nhật báo Guardian, chúng tôi đã thăng hạng 30 bậc so với năm trước – bước nhảy vọt lớn nhất mà tất cả các trường Đại học ở Vương quốc Anh có thể đạt được, và có 7 ngành đào tạo của trường được xếp hạng TOP 20 ở Vương quốc Anh.
Cách tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo đại học của chúng tôi đã được Cơ quan đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh (UK’s Quality Assurance Agency) ca ngợi (một sự tán dương hiếm có từ cơ quan này) về thành quả đạt được trong việc quản lý và cải tiến cơ hội học tập của sinh viên.
Và chúng tôi vô cùng quan tâm đến người học và sinh viên tốt nghiệp của mình. Vì vậy xin các em hãy tự hào vì đã là một cử nhân của Đại học Sunderland. Tôi hy vọng rằng các em sau khi tốt nghiệp rồi sẽ vẫn gắn kết với nhà trường bằng cách tham gia vào hoạt động của Hội cựu sinh viên Đại học Sunderland. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Tấm bằng mà các em nhận ngày hôm nay là một bước đi tiếp theo trong con đường học tập suốt đời và phát triển bản thân của các em. Nếu các em có nguyện vọng tiếp tục học cao hơn nữa, hãy đừng e ngại đến gặp những thành viên trong Phòng Quan Hệ Quốc Tế, những người sẽ giúp các em quyết định những bước đi tiếp theo của mình.
Ở trường Đại học Sunderland có một niềm tin rằng "chúng ta là những người kiến tạo ngày mai" và rằng chính các em, những tân cử nhân sẽ là những người lãnh đạo trong tương lai. Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp và đầy biến động với biết bao thách thức và cơ hội, một thế giới toàn cầu hóa mà ở đó chúng ta phải biết nhẫn nại và thấu hiểu những quan điểm và niềm tin khác nhau. Chúng ta cũng đang sống trong thời đại của những biến đổi lớn về kinh tế, công nghệ, xã hội và môi trường. Chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ trở thành những nhà lãnh đạo có tầm và là người tạo nên ảnh hưởng đến những đổi thay sau này, đem lại những lợi ích cho cộng đồng và nhân loại trên toàn thế giới. 
Những thành tựu đạt được và sự trưởng thành của các em trong quá trình học tập tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ giúp các em đứng vững và sẵn sàng mở mang nhận thức, đón nhận những kiến thức mới, mầy mò, sáng tạo, năng động và quyết đoán khi lựa chọn con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng nhau chung vui trong khoảnh khắc này và hướng về tương lai với lòng tự hào, nhiệt huyết và đam mê.
Chúc mừng tất cả các em! Các em là đại diện cho sự thành công của nhà trường và là niềm tự hào của chúng tôi!
Cảm ơn!
Bây giờ đến phần hết sức trang trọng của buổi lễ ngày hôm nay.
Mời tất cả các tân cử nhân đứng dậy và mang nón tốt nghiệp lên đầu một cách ngay ngắn.
TUYÊN BỐ CHÍNH THỨC
Với sự ủy quyền của Trường Đại học Sunderland và thay mặt Ban đào tạo của nhà trường, tôi chính thức phong tặng cho các em Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Sunderland ngày hôm nay.
Một lần nữa chúc mừng tất cả các em!"Prof. Tim boatswain, Chairman of TEG International College phát biểu:
"Thưa các vị khách quý, 
Thưa toàn thể các quý ông, quý bà và các tân cử nhân,
Tôi rất hân hạnh, với vai trò là Chủ tịch của Trường Cao đẳng Quốc tế TEG, được tới đây tham dự trong lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và chung vui cùng những thành tích đã đạt được của các em sinh viên.
Đây cũng là dịp cho phép tôi gửi đến các đơn vị đối tác của chúng tôi: Trường Đại học Sunderland, Phó Hiệu trưởng GS. Michael Young, và Phó Hiệu trưởng TS. Robert Trimble; và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Hiệu trưởng PGS.TS. Đỗ Văn Dũng, cùng toàn thể các đồng nghiệp khác.
Mối quan hệ hợp tác này thật đặc biệt, bởi qua đó sức mạnh của sự chung sức đồng lòng đã tạo dựng nên những cơ hội lớn cho những người trẻ tuổi của Việt Nam.
Năm nay là kỷ niệm 25 năm thành lập của Trường Cao đẳng Quốc tế TEG, và nhân dịp này, chúng tôi muốn dành tặng cho các sinh viên tốt nghiệp suất học bổng trị giá 60% học phí khi các em theo học chương trình đào tạo Thạc sỹ về Quản lý dự án (Project Management) tại Trường Đại học Sunderland.
Bây giờ, tôi muốn dành một vài lời đến các tân cử nhân. Trước hết, từ trong tim mình tôi muốn chúc mừng các em về thành tích đạt được trong học tập của mình. Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa mà ở đó cả thế giới trở thành "ngôi nhà chung toàn cầu". Đó là thuật từ trong tư duy mới trong kinh tế vĩ mô, trong đó tất cả các quốc gia đều phải tham gia và đương đầu với thách thức chung. Ở góc nhìn của từng cá nhân, thế giới hiện đại chứa đựng tính quốc tế, vận động và phát triển không ngừng với sức cạnh tranh mạnh mẽ. Rõ ràng rằng chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp tương lại của các em với những viễn cảnh tươi đẹp phụ thuộc vào trình độ và chất lượng học tập của các em. Và đây là lý do vì sao việc học tập của các em là vô cùng quan trọng. Vì thế, một lần nữa tôi muốn chúc mừng các em và gia đình về thành tựu ngày hôm nay. 
Cuối cùng, các em sẽ nhận được thật nhiều lời khuyên, lời chúc ngày hôm nay và vì thế tôi không có lý do gì mà ngần ngại thêm vào đó, nhưng tôi hứa sẽ làm ngắn gọn thôi: sau đây là 3 mảnh ghép chính yếu để các bạn lĩnh hội ngày hôm nay: Vui mừng, vui mừng và hãy vui mừng hơn nữa!
Cảm ơn!
 


Ông Phạm Thiết Hòa - Giám Đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM - Phụ huynh của Tân cử nhân Phạm Kim Ngân phát biểu:
"Tôi tên là Phạm Thiết Hòa, hiện nay Giám Độc tại Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, và là Phụ huynh của em Phạm Kim Ngân - Sinh viên lớp BABM1 , một trong số sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ ngày hôm nay.Lời đầu tiên cho tôi gởi lời chúc sức khỏe và lời chào thân ái đến Quý Thầy cô, Quý đại biểu và các em sinh viên thân mến. Tôi lấy làmvinh dự xin phép được đại diện các phụ huynh có con em được nhận bằng tốt nghiệp trong ngày hôm nay có đôi lời phát biểu như sau:
Trong suốt quá trình theo dõi và hướng dẫn cho con gái tôi trong quá trình học tập tại chương trình liên kết đạo tạo giữa ĐH SPKT TPHCM và ĐH Sunderland tôi nhận thấy rằng trình độ tiếng Anh được cải thiện khá tốt bởi vì chương trình được giảng dạy trong môi trường tiếng Anh hoàn toàn. Về chuyên môn, tôi nhận thấy các kiến thức mà nhà trường đã trang bị cho các em sinh viên đã kết nối được những thực tiễn bên ngoài thông qua các hoạt động ngoại khóa, từ thiện, và các sự kiện. Điều này giúp cho các em sinh viên có thêm kỹ năng tốt và sự tự tin khi làm việc. Có thể nói rằng chương trình học rất thiết thực, hiệu quả có khả năng đáp ứng với nền kinh tế Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập nền kinh tế thế giới. Có thể thấy, chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học sư phạm kỹ thuật TP. HCM và Đại học Sunderland đã góp phần đào tạo lực lượng sinh viên giỏi nhằm đáp ứng cho nhu cầu hoạt động công tác thuộc ngành Quản trị kinh doanh của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Một lần nữa, tôi xin phép được thay mặt quý Phụ Huynh, xin chân thành cảm ơn đến ban giám hiệu nhà trường ĐH SPKT và ĐH Sunderland, xin cảm ơn đến quý thầy cô đã tận tình hướng dẫn cho các em sinh viên trong suốt quá trình học tập. Và xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả quý đại biểu có mặt trong ngày hôm nay. Tôi hy vọng rằng chường trình sẽ thu hút nhiều sinh viên hơn nữa đến với chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH SPKT TPHCM và ĐH Sunderland, và chúc chương trình ngày càng phát triển và không ngừng lớn mạnh. Kính chào trân trọng và cảm ơn toàn thể quý đại biểu và các em sinh viên thân mến" Tân cử nhân Nguyễn Hồ Hồng Ngọc phát biểu:
"Kính Thưa Tiến sỹ Robert Trimble, Phó HiệuTrưởng, Trường Đại học Sunderland, AnhQuốc
Kính Thưa Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật, Thành phố Hồ Chí Minh
Kính chào, toàn thể Quý vị Phụ huynh, Quý đại biểu, Ban Giám Hiệu, Quý Thầy Cô và các bạn tân cử nhân thân mến. Em tên là NGUYỄN HỒ HỒNG NGỌC, và em rất vinh dự được đứng ở đây ngày hôm nay, để đại diện cho toàn thể tân cử nhân trong buổi lễ tốt nghiệp năm học 2016 của Đại học Sunderland. 
Khoảng thời gian qua thật sự rất tuyệt vời, và ngày hôm nay đây, chúng ta đã trở thành  những tân cử nhân. Chúc Mừng Tất Cả Các Bạn! Buổi lễ hôm nay thật sự rất quan trọng. Bởi lẽ, bắt đầu từ ngày mai chúng ta đã là những cử nhân của Đại học Sunderland. Kể từ ngày mai, chúng ta sẽ là một trong số ít những người trẻ tuổi trên toàn thế giới cầm trên tay tấm bằng Đại học với đầy đủ tri thức, sự tự tin và nhiệt tâm cống hiến.
Bốn năm qua - Chúng ta đã cùng nhau làm việc chăm chỉ và cố gắng không ngừng để có được ngày hôm nay. Nhưng chúng ta đã không thực hiện điều đó một mình. Chúng ta đang có một món nợ rất lớn với Cha mẹ, Gia đình, Thầy Cô và bạn bè của chúng ta. Và giờ phút này đây hãy giành những lời cao quý và thiêng liêng nhất để tri ân họ.
Cảm ơn Cha Mẹ và Gia Đình những người đã luôn ở bên chúng con, đã luôn ủng hộ, động viên và tin tưởng vào chúng con. 
Cảm ơn Thầy Cô đã không chỉ cho chúng em kiến thức mà còn là sự trải nghiệm hữu ích,mà từ đó chúng em có thể thành công trong công việc.
Bên cạnh đó, chúng em cũng xin cảm ơn những Thầy Cô trợ giảng những người đã luôn tận tụy và không tiết thời giờ để cho chúng em nắm rõ mọi kiến thức.
Chúng em cũng xin được gửi lời cảm ơn đến các Anh Chị nhân viên hành chính nhà trường những người luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng em dù là trong bất kỳ trường hợp nào.
Cảm ơn những người bạn của Ngọc, chúng ta đã chia sẻ từng khoảnh khắc ý nghĩa trong mỗi bài học và trong từng hoạt động. Chúng ta đã luôn cố gắng để kịp thời hạn nộp bài, tổ chức thành công các sự kiện như TVC Competition, Food Festival và HRM Seminar. Đó sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên của Ngọc.
Các bạn tân cử nhân thân mến, hãy tự tin bước về phía trước. Chúng ta không thể biết được điều gì đang chờ chúng ta trong tương lai, vì vậy không cần phải lo lắng về nó. Chưa ai có thể khẳng định rằng cuộc sống sẽ dễ dàng, nhưng cái gì rồi cũng có giá trị của nó.
Một lần nữa,  xin được chúc mừng tất cả các bạn của Ngọc. Bất cứ nơi nào chúng ta đi và bất cứ điều gì chúng ta làm, chúng ta sẽ luôn luôn là những người bạn mỗi khi chúng ta gặp lại nhau.
Ngọc yêu tất cả các bạn rất nhiều!
Cảm ơn mọi người đã lắng nghe".
Quý vị có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan theo các đường link bên dưới:
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 77,597

Tổng truy cập:503,523