Tác giả :
SINH VIÊN TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH THAM GIA THIỆN NGUYỆN TẠI KIDVILLE CARE CENTER

Ngày 30/11/2017, các giảng viên và các bạn sinh viên lớp 15 BM chuyên ngành Quản trị Kinh doanh chương trình cử nhân đào tạo liên kết quốc tế đã cùng nhau tổ chức buổi thăm hỏi Kidville Care Center tại chung cư Ruby Land, quận Tân Phú, TP.HCM. Đây là chương trình tự phát trong sinh viên, được tổ chức nhằm động viên hỗ trợ các bé từ sơ sinh đến cấp 1 có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và học tập.


Trước ngày diễn ra chương trình, các sinh viên lớp 15 BM có một bài tập thực tế từ giảng viên - TS. Willibeth C. Candol đề ra với yêu cầu đề bài là các nhóm 2-3 sinh viên phải tự tạo cho mình một dự án thực tế - có thể là hoạt động kinh doanh sản phẩm do sinh viên tự làm và bán sản phẩm, hoặc mua sản phẩm và bán lại. Trong vòng một tháng, mỗi nhóm sinh viên phải đạt được số lợi nhuận 2.000.000 VND từ việc kinh doanh này. Các bạn đã tự làm các loại bánh, thiết kế nhãn, in bao bì và bán hàng……. Sau một tháng thực hiện dự án, 6 nhóm sinh viên đã hoàn thành kế hoạch và thu về số tiền 12.000.000 VND. Với số tiền này các bạn sinh viên đã quyết định đóng góp vào mục đích từ thiện để chia sẻ đến cộng đồng trẻ em đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Một phần nhỏ đã được trích ra để chi trả cho việc mua bánh kẹo, mì gói, những phần quà và phần còn lại đã được gửi đến các em bằng hiện kim. 


Ảnh:
SV lớp 15BM thực hiện chiến dịch bán hàng gây quỹ - Hoạt động môn học thực tế ngành Quản trị kinh doanh

 Ngoài ra, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đã chia sẻ khó khăn với các em số tiền 2.000.000 VND. Như vậy, với tổng hiện kim và hiện vật đóng góp, Trung tâm đã gửi đến các em số tiền là 14.000.000 VND. Cùng tham gia với chuyến đi này có sự góp mặt của cô Lý Thiên Trang – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế, TS. Willibeth C. Candol - Giảng viên Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Chuyên viên Nguyễn Thy Nga – Chuyên viên Trung tâm cùng các thành viên của lớp 15 BM chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Đến với KidVille vào khoảng 13h chiều cùng ngày, đón đoàn là anh Nguyễn Thanh Lâm, người sáng lập ra Ngôi nhà chung cho hơn 30 em bé có hoàn cảnh khó khăn và không có điều kiện học tập ở đây. Trao đổi với anh Lâm, đoàn đã hiểu thêm nhiều về nguồn gốc, sự hình thành nên gia đình này từ 6 năm về trước. Bắt nguồn từ một căn phòng nhỏ, chật chội chỉ khoảng 5 mét vuông, hiện giờ anh Lâm và những tình nguyện viên đồng hành đã tìm được cho mình một căn phòng với diện tích rộng hơn rất nhiều tại chung cư Ruby Land đủ để đáp ứng cho các em có môi trường học tập cũng như sinh hoạt lành mạnh hơn. Kidvilla Care Center là dự án phát triển cộng đồng tập trung hỗ trợ giảng dạy chữ (tiếng Việt và Toán), tiếng Anh, Mỹ thuật và những kỹ năng sống cần thiết cho các em đến từ những gia đình khó khăn. Một số em mồ côi ba mẹ phải sống với ông bà, một số em có đầy đủ ba mẹ nhưng điều kiện gia đình quá khó khăn thì đã được các anh chị tình nguyện viên của Trung tâm giúp đỡ như hỗ trợ giấy tờ cho các em đến trường, chi trả học phí (các em vẫn được đến trường công học), dạy thêm bồi dưỡng cho các em những môn học đã nêu trên. Nhóm tình nguyện này không phân biệt lứa tuổi, trình độ bao gồm cả những anh chị đã đi làm và những bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài việc giảng dạy các bé tại đây, anh Lâm và những người đồng hành cùng mình cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi gia đình nơi cư trú của các em để kịp thời động viên và giúp đỡ cũng như có những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đến gia đình và các bé.

Từ một môn học khô khan, cô và trò của chương trình Đào tạo Quốc tế đã cùng nhau tạo ra một hoạt động có ý nghĩa lớn lao, vừa tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có thể học cách kinh doanh, phục vụ cho những yêu cầu của môn học đồng thời giáo dục các bạn biết cách chia sẻ tới cộng đồng. Những phần quà thiết thực đi kèm với số tiền tuy không nhiều nhưng chính là tấm lòng của các bạn sinh viên muốn gửi đến KidVille với mong muốn có thể giúp đỡ chia sẻ được phần nào khó khăn cho các bé và những người đỡ đầu nơi đây để có thể tiếp tục dự án ý nghĩa này và lan tỏa đến cộng đồng nhiều hơn. Một số hình ảnh tại chương trình:


Ảnh: Các em nhỏ vui chơi cùng chú ong Jolibee


  Ảnh: Các Thầy Cô, anh chị từ Trung tâm Hợp tác Quốc tế - ĐHSPKT và các em nhỏ tại trung tâm.
Ảnh: Các em nhỏ múa hát tặng Thầy cô và anh chị

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
Ảnh: Nguyễn Hoàng
Tác giả: Nhật Ly

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 21,172

Tổng truy cập:316,898