Tác giả :

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ "CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH"

Theo trang công nghệ TechTalk, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) của mùa tuyển sinh 2019 có tỉ lệ chọi cao ngất ngưỡng. 1 CHỌI 64 là con số mà các bậc phụ huynh có con em đang theo đuổi chí hướng ngành CNTT đang khá lo lắng về khả năng trúng tuyển ngành này. 

"Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, có trên 21.000 NV, tăng trên dưới 1.000 so với năm ngoái. PGS-TS Vũ Đức Lung, Phó hiệu trưởng nhà trường, thông tin ngành hút TS nhất là công nghệ thông tin với tổng các NV là 6.400, chỉ riêng NV1 cũng khoảng 2.300. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu ngành này năm nay chỉ 100 cho tất cả các phương thức nên dù không trừ chỉ tiêu cho các phương thức khác thì tỷ lệ chọi ở thời điểm này rất cao (1/64 tính tổng số NV và 1/23 tính riêng NV1)" (Source: Techtalk.vn)

Cũng theo trang Techtalk.vn, năm nay, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có trên 57.000 NV đăng ký, trong đó 2 NV đầu có gần 29.000. Các ngành được TS đăng ký nhiều nhất gồm: công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, điện – điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cơ điện tử...

Điều lo lắng của các bậc Phụ huynh và các em học sinh cũng không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp cận giáo dục đại học với tư duy mở hơn - tư duy về chiến lược "Đại dương xanh". Trong khi các hệ đào tạo bằng tiếng việt trong nước đang là một "Đại dương đỏ" đang rất "nóng" và cạnh tranh khốc liệt không thua gì thị trường bất động sản, thì ngoài kia, các Trường Đại học danh giá của Việt Nam đã bắt đầu mở rộng tư duy đào tạo bằng việc đem các chương trình đào tạo tiên tiến từ nước ngoài về tổ chức đòa tạo Liên kết tại Việt Nam. Sinh viên Việt nam có cơ hội được tiếp cận hệ thống giáo dục tiên tiến của nước ngoài, được các trường đối tác cấp bằng có giá trị quốc tế, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được học tập thông qua việc làm (Work-Based Learning).... Tất cả những điều kiện này mang đến cho các thế hệ Sinh viên Việt Nam không chỉ một mà rất nhiều lợi thế cạnh tranh như: Bằng cấp quốc tế, Khả năng giao tiếp tiếng Anh, Kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế...mà những điều này DOANH NGHIỆP ĐANG THỰC SỰ CẦN. 

VẬY THÌ CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT PHẢI ÉP CON EM MÌNH NHẢY VÀO MỘT "ĐẠI DƯƠNG ĐỎ"
VỚI ĐẦY RẪY CÁ MẬP???

Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, các bậc phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn có thể tìm cho mình một ĐẠI DƯƠNG XANH NGÁT cho con đường tiếp cận giáo dục đại học của mình. Đại dương xanh ấy mang tên "Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế"

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

1. Tốt nghiệp THPT (Điều kiện tiên quyết)

2. Điểm học bạ lớp 12, xét 3 môn theo khối đạt từ 18 điểm trở lên. (VD: Toán: 6.0, Lý: 6.0, Hóa: 6.0 = 18==> Trúng tuyển) 

Các khối xét tuyển (A, B, D1, A1, C*)

(* Khối C chỉ có thể xét tuyển vào ngành Du lịch & Khách sạn)

HỌC PHÍ: Từ 35tr/ năm - 52tr/ năm tại VN. 


"LỰA CHỌN- HÀNH ĐỘNG HOẶC CHẾT TRONG ĐẠI DƯƠNG ĐỎ"

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển hệ đào tạo Liên kết Quốc tế - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Bước 1: Vào link đăng ký xét tuyển đăng ký nguyện vọng vào ngành mình yêu thích để GIỮ CHO MÌNH MỘT CHỖ Ở NGÔI TRƯỜNG DANH GIÁ NÀY

👉👉http://xettuyenqt.hcmute.edu.vn/#/login

Bước 2: Chuẩn bị học bạ để điền điểm xét tuyển

Bước 3: Tập trung ôn thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019 thật tốt

Bước 4: Nhận chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bổ sung hồ sơ NGAY để chúng tôi tiến hành xét tuyển và thông báo kết quả trúng tuyển.

Ngoài CNTT, chương trình LKQT của trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển rất nhiều ngành nghề hấp dẫn khác:

** Các ngành LK vs Trường Đại học Tongmyong, Hàn Quốc
✔ Kỹ thuật Điện - Điện tử
✔ Kỹ thuật Cơ Điện tử
✔ Kỹ thuật Cơ khí
✔ Công nghệ thông tin
✔ Xây dựng

** Các ngành LK vs Trường Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh:
✔ Quản Trị Kinh Doanh
✔ Kế toán & Quản trị Tài Chính
✔ Kỹ thuật Điện - Điện tử

**Các ngành LK vs Trường Đại học Northampton, Vương Quốc Anh
✔ Logistic & Tài chính thương mại
✔ Du lịch & Khách sạn

🎯Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế
Tầng 4 - Toà nhà trung tâm SPKT 
01 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức
☎️ 028.3722.5221 - 0908971315

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 46,978

Tổng truy cập:508,704