Tác giả :
Sáng ngày 29/05/2016, chương trình “Alumni Meeting - Họp mặt cựu sinh viên 2013) đã diễn ra thành công của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã diễn ra thành công tốt đẹp. Alumni Meeting 2016 vừa là chương trình giúp cựu sinh viên các khóa trở lại thăm trường, đồng thời là cơ hội kết nối giữa cựu sinh viên và các khóa sinh viên đang theo học tại trường.Từ năm 2006 đến nay, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế đã có 6 khóa sinh viên tốt nghiệp tại cơ sở Thủ Đức, Từ chương trình liên kết này, nhiều Cựu sinh viên đã và đang đảm nhận những công việc ở những vị trí quan trọng trong các tập đoàn, công ty, ngân hàng.....Chương trình họp mặt cựu sinh viên được tổ chức nhằm mục đích giúp cựu sinh viên của trường có dịp được về thăm thầy cô và giao lưu với các sinh viên khóa dưới, gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa thầy cô giáo với sinh viên, và giữa sinh viên các khóa với nhau.


Trong dịp họp mặt lần này, sự trở về của hơn 200 cựu sinh viên là một bất ngờ lớn, là niềm vinh dự không chỉ với Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế nói riêng mà còn với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói chung.
Ngay từ đầu chương trình, không khí ấm áp, thân mật đã tràn ngập hội trường. Các cựu sinh viên ai cũng vui mừng, xúc động khi được về thăm lại trường cũ, được gặp lại những giảng viên, bạn bè sau nhiều năm xa cách.
Khai mạc chương trình, TS. Võ Viết Cường Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế kiêm giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế đã thay mặt Trung tâm chia sẻ những kinh nghiệm, suy nghĩ về những thành tựu đã đạt được trong những năm qua của các cựu sinh viên. Buổi họp mặt còn có sự góp mặt của ThS. Lý Thiên Trang - Phóng phòng Quan hệ Quốc tế kiêm phó Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế, ThS Nguyễn Quang Hưng - Quản lý cơ sở Phú Nhuận. Điều thú vị là các cựu sinh viên không chỉ được xem lại hình ảnh của trường từ những ngày đầu thành lập đến nay, mà còn được xem lại hình ảnh của tất cả các lớp, các khóa học để tìm lại chính mình những năm về trước. 


TS. Võ Viết Cường - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế phát biểu trong buổi Alumni Meeting

Trong buổi gặp mặt, các anh chị cựu sinh viên đại diện các khóa cũng đã lên giao lưu, bạn Nguyễn Hoàng Nam - Cựu sinh viên khóa 08 công ty Samsung chia sẻ: "Mình đang làm việc tại Samsung về lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Học tập tạo TTHTĐTQT đã cho mình những kiến thức quý báu từ sách vở, từ giảng viên cũng như những kỹ năng thực tế. Điều đó giúp mình rất nhiều trong công việc kinh doanh. Mình rất vui khi được chia sẽ những kinh nghiệm làm việc của mình đến với các bạn sinh viên đang theo học tại TTHTĐTQT"

Bạn Nguyễn Quốc Nam chia sẻ về kinh nghiệm làm việc và cảm xúc khi tham dự buổi họp mặt

Bạn Đỗ Tiến Lực cựu sinh viên khóa 09 Công ty Massan Việt Nam tâm sự: “Điều mình yêu thích nhất khi học tại TTHTĐTQT là sự nhiệt tình của tập thể giảng viên, kèm theo đó mình còn được trang bị tiếng Anh rất tốt trước khi vào học chuyên ngành. Hiện tại mình vừa về nước và trúng tuyển vào chương trình quản trị viên tập sự tại Công ty Massan Việt Nam. Hôm nay, em xin được gửi lời tri ân đến tất cả thầy cô - những người đã dạy dỗ và dìu dắt em từ lúc em bắt đầu vào học đến khi tốt nghiệp. Nhờ vào sự giúp đỡ tận tình đó, em có được như ngày hôm nay. Một lần nữa, em xin được cảm ơn quý thầy cô rất nhiều ạ  ”.

Bạn Đỗ Tiến Lực cựu sinh viên khóa 09 Công ty Massan Việt Nam tâm sự

Buổi họp mặt đã kết thúc trong sự lưu luyến của mỗi cựu sinh viên về mái trường Đại học Sư phạm Sư phạm Kỹ thuật TPHCM về những người thầy, người cô đã gắn bó với mình suốt bao năm học. Chắc chắn những buổi họp mặt cựu sinh viên như thế sẽ được tổ chức thường niên, nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các cựu sinh viên của Trung tâm với các thầy cô và các sinh viên đang theo học tại Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.
Sau đây là các hình ảnh khó quên của buổi Alumni Meeting 2016:

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 22,523

Tổng truy cập:397,809