Tác giả :
BA NGÀY HỌC TẬP TẠI LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM QUỐC TẾ ĐẠI HỌC SPKT TP. HCM
 “Lớp học tiên tiến , Trải nghiệm thực tế sinh động”

Vừa học kỹ năng vừa trau dồi tiếng Anh, học bằng những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, vừa kết bạn làm quen vừa được giao lưu aucostic,…đó là những hoạt động thú vị tại lớp học trải nghiệm lần 2 do Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế - Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 15 – 17/8/2018 vừa qua. Chương trình Lớp học trải nghiệm được tổ chức cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT Quốc gia và tất cả các bạn sinh viên có mong muốn tham gia trải nghiệm ở một một trường học tập chuẩn quốc tế. Trong thời gian diễn ra lớp học, các bạn học sinh có cơ hội được tham quan khuôn viên trường, giới thiệu sơ lược chức năng phòng ban với hoạt động Campus tour, học tiếng Anh qua các lớp kỹ năng mềm bằng tiếng Anh do 100% giáo viên bản ngữ đứng lớp hướng dẫn, tham quan doanh nghiệp, giao lưu aucostic,…


Ảnh: Các bạn học viên chụp ảnh lưu niệm tại doanh nghiệp

Tại lớp học trải nghiệm lần 2, các bạn sinh viên có cơ hội tham quan doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng đến từ Nhật Bản có thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Tại đây, các bạn được tham quan quy trình vận hành sản xuất sản phẩm, quy trình đảm bảo chất lượng, hệ thống biển báo an toàn tại nhà máy và quy trình xử lí nước thải hiện đại bậc nhất Việt Nam,…Thông qua những kiến thức thực tế đó, các bạn sinh viên dễ dàng hình dung được mình sẽ làm gì trong tương lai với các ngành học mình đã chọn có liên quan. 

Ảnh: Các bạn học viên tham gia giao lưu, đặt câu hỏi tại doanh nghiệp

Tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên không chỉ được tham quan nhà máy, với sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị tại công ty, những bài học về kinh nghiệm, thái độ và cơ hội việc làm cũng được truyền đạt rất dễ hiểu và sinh động, từ đó các bạn xác định mình sẽ cần rèn luyện thêm những gì trong giai đoạn sắp tới để có thể đáp ứng được yêu cầu của công ty và rèn luyện phát triển bản thân. 
Học kĩ năng mềm qua lớp học 100% tiếng Anh.

Ảnh: Một hoạt động tại lớp học tiếng kỹ năng

Xác định tiếng Anh là nội dung cực kì quan trọng, là nền tảng cần thiết để hội nhập và tiếp thu những tiến bộ của thế giới, tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ chính giảng dạy tại trường dành cho sinh viên hệ Liên kết Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Tại lớp học trải nghiệm lần 2, sinh viên được học kỹ năng mềm về kỹ năng tương tác bằng tiếng Anh,  kỹ năng lãnh đạo do giáo viên nước ngoài tại trung tâm hướng dẫn.
 


Ảnh: Học viên làm việc nhóm trong giờ học tiếng Anh & Kỹ năng mềm

Qua 2 buổi học, các bạn sinh viên đã có được những bài học về các phương pháp tương tác với nhau trong lớp học tiếng Anh hiệu quả, cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.  Cần rèn luyện thái độ của mình như thế nào? Yếu tố nào tác động đến năng lực lãnh đạo của một người? Điều gì là quan trọng nhất của một người lãnh đạo?,…. Những câu hỏi quan trọng là nền tảng phát triển những kỹ năng khác để phấn đấu, rèn luyện bản thân trở thành thế hệ lãnh đạo trong tương lai. Ấn tượng về khả năng tiếng Anh và hòa nhập nhanh chóng của các bạn học viên tham gia Lớp học trải nghiệm năm nay. 


Ảnh: Sinh viên tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh tại lớp học
Có một điểm chung dễ nhận thấy của các bạn sinh viên tham gia lớp học trải nghiệm lần 2 năm 2018 là khả năng tiếng Anh lưu loát, năng động và có thái độ rất tích cực trong học tập và tiếp nhận kiến thức mới. Trong phần thảo luận về các đề tài mà giáo viên đưa ra trong lớp kỹ năng mềm, các bạn chủ động trình bày ý kiến bằng tiếng Anh và tự tin vấn đáp cùng giáo viên một các lưu loát về ở các câu hỏi xoáy sâu ở đề tài mà các bạn lựa chọn. Tại doanh nghiệp, các bạn cũng chủ động hỏi, tìm hiểu về những quy trình mới, những ứng dụng khoa học kỹ thuật mới được áp dụng tại nhà máy,..không có chỗ cho sự ngại ngùng và khép mình của các em học sinh mà ở đó là sự tự tin, niềm vui khi được tìm hiểu kiến thức mới và giao lưu kết bạn tạo lập các mối quan hệ. 


Ảnh. Các bạn trò chuyện, giao lưu Aucostic

Lớp học trải nghiệm mô hình cần được nhân rộng và phát huy


Ảnh. Các bạn học viên tại lớp học nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình

Lớp học tiên tiến – Trải nghiệm thực tế sinh động” là một trong những điều nổi bật mà chúng ta có thể nói về mô hình này. Lớp học trải nghiệm được tổ chức  tại phòng có trang bị thiết bị học tập hiện đại nhất của nhà trường, phát huy tối đa hiệu quả của việc tương tác nhóm và tương tác với giáo viên. Lớp học trải nghiệm còn cho sinh viên cơ hội được học hỏi từ thực tế doanh nghiệp, cơ hội để rèn luyện tiếng Anh và hơn hết là định hướng tư duy nền tảng cho sinh viên để phát triển kỹ năng mềm cần thiết trong các năm học đại học tại trường cũng như du học tại nước ngoài. Mô hình lớp học trải nghiệm cần được nhân rộng  trong tương lai để phát huy tối đa những hiệu quả tích cực mà nó mang lại cho sinh viên đặc biệt là về nhận thức và trải nghiệm thực tế. 


Cảm nhận của các bạn học viên sau “Lớp học trải nghiệm”
Ảnh. Bạn Tuấn Phát (Giữa)

Bạn Tuấn Phát – học viên được danh hiệu “Super Star” của lớp chia sẻ:
“Qua 3 ngày trải nghiệm, bản thân mình đã học được rất nhiều thứ. Mình cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều, thậm chí mình còn xung phong lên hát trước các bạn trong lớp, đó là điều mà từ trước đến nay mình chưa từng dám làm. Ngoài ra, mình cũng kết bạn thêm rất nhiều bạn sẽ học chung với mình ở chương trình Liên kết quốc tế. Quyết định chọn học ở “Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM và Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh” là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Thực tế đã cho thấy điều đó. Phương pháp, môi trường giảng dạy của chương trình quốc tế rất phù hợp với bản thân mình, tạo một tiền đề để mình phát triển và hướng đến du học quốc tế. Xin gởi lời cảm ơn đến cô Trang, cô Nga , thầy Thới và hai giáo viên nước ngoài thầy Tzachi và cô Beth đã đồng hành cùng mình các bạn trong lớp học trải nghiệm.”

Ảnh. Bạn Minh Tài (Mặc áo mưa - Chụp ảnh vui cùng bạn bè)


Bạn Minh Tài – một trong những sinh viên hoạt động tích cực của lớp
“Mặc dù tiếng Anh của em không tốt nhưng qua những buổi học này, em nhận được bí quyết học sao cho tốt nhất bằng những phương pháp khác nhau phù hợp với bản thân nhất. Môi trường học tập ở đây thật tuyệt vời với hai giáo viên nước ngoài là Thầy Tzachi và Cô Beth, thầy Thới, cô Nga. Hơn nữa, tất cả các giáo viên của IEEC rất tận tụy và có kinh nghiệm. Thông qua chương trình này, em trở nên tự tin hơn khi giao tiếp ở những nơi đông đúc, được gặp gỡ những người bạn mới và những giáo viên giỏi. Ngoài ra, em còn được hướng dẫn cách làm việc theo nhóm tối ưu .. Một lần nữa, xin cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã giúp em cải cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều trước thềm năm học mới, ở một giai đoạn mới của cuộc đời.”

Bài: Hoài Thanh

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 26,151

Tổng truy cập:440,454