Tác giả :
Ngày 09/9/2016, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên Nhà trường và sinh viên Đại học JOSAI Nhật Bản trước thềm Trung Thu Bính Thân 2016.
     Trong những năm vừa qua, với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trao đổi, học hỏi và bắt nhịp hội nhập toàn cầu cùng sinh viên quốc tế, Ban Lãnh đạo, các phòa, khoa/trung tâm của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên phối hợp với các trường bạn tổ chức chương trình giao lưu sinh viên trên tinh thần hội nhập, đoàn kết, hữu nghị và thân ái. Trong đó, Đại học JOSAI Nhật Bản một là cái tên quen thuộc.

Sinh viên hai trường, tuy lạ mà quen!

  Tiếp nối thành công của những lần trước, ngày 09/9/2016 vừa qua, Phòng Quan hệ Quốc tế và Trung tâm VJEC đã tổ chức buổi giao lưu cho sinh viên hai trường. Trong không gian ấm cúng của phòng Truyền thống Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, 50 sinh viên của trường trong đó có sinh viên của Trung tâm Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã tiếp sinh viên Đại học JOSAI Nhật Bản bằng chính tình hữu nghị Việt và bản sắc Việt. Theo chân 12 sinh viên Nhật Bản sang Việt Nam là văn hóa Nhật, nét đẹp Nhật từ vũ điệu truyền thống đến những câu chuyện, những chia sẽ xoay quanh trường, lớp, ngành học, kinh nghiệm học tập, cuộc sống, ứng xử xã hội, hội nhập của xứ Phù Tang.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ

  Vừa trao đổi, vừa làm những món đồ handmade, qua đó, các bạn trẻ 9X Việt được cơ hội giới thiệu về lịch sử quật cường của dân tộc, những giá trị của con người Việt và những nét đẹp của thời đại mới trong một “thế giới phẳng”. Buổi giao lưu còn cuốn hút hơn khi xoay quanh chủ đề ngày Tết Trung Thu, buổi lễ chung của hai dân tộc qua lăng kính của hai nền văn hóa có sự khác biệt về địa lý nhưng gần nhau về giá trị - dễ nhận thấy nhất khi các bạn trẻ hai quốc gia giao lưu.

Cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Buổi chiều, sinh viên hai trường đến gần với nhau hơn qua cuộc thi Ẩm thực Sinh viên Việt - Nhật. Không có sự hơn thua về vị trí hay thứ hạng mà là tinh thần dân tộc và sự chia sẻ hương vị đặc sắc của quốc gia mình. Chung cuộc đội sinh viên trường ta chiến thắng với món bánh canh cua, bánh xèo, gỏi cuốn. Bên cạnh đó, các món đặc sản quê hương Nhật như mì Udon, shushi và trà sữa mattcha do chính các bạn sinh viên Nhật chế biến đã làm thành bữa tiệt buffet ý nghĩa, lời chia tay ngọt ngào cho tình hữu nghị không biên giới của hai nước ngay đầu năm học mới.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 22,513

Tổng truy cập:397,799