Tác giả :

TRIỂN LÃM “ENGINEERING PROJECT SHOWCASE”

Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế phối hợp với Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Innovation through Engineering Project Design” và buổi triển lãm mô hình kỹ thuật “Engineering Project Showcase” cho 26 mô hình kỹ thuật năm 2020 từ 7:00 đến 12:00 Thứ Ba ngày 21 tháng 7 năm 2020 tại sảnh Hội trường lớn Khu A.

Buổi triển lãm nhằm Tạo sân chơi sáng tạo kỹ thuật cho sinh viên Chương trình liên kết Đào tạo Quốc tế thông qua việc ứng dụng các kiến thức về chuyên ngành Cơ khí, Cơ điện tử, Điện – Điện tử, Công nghệ Thông tin để thiết kế và thi công các sản phẩm công nghệ cụ thể; nâng cao các kỹ năng như sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, cộng tác, kỹ năng thuyết trình,… ; chuyển tải thông điệp của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế “Đào tạo xuyên quốc gia, bằng cấp quốc tế, sự nghiệp toàn cầu” và hình ảnh của Nhà trường đến công chúng cũng như hướng đến chủ đề cho năm học mới và là hoạt động kick off cho chủ đề năm học mới 2020-2021 “Sáng tạo và Khởi nghiệp”.

Các nhóm sinh viên thực hiện dự án nhỏ áp dụng các kiến thức về mạch điện, mạch điện tử, kỹ thuật số, vi điều khiển, lập trình nhúng để thiết kế và thi công dự án kỹ thuật với chủ đề “Đào tạo xuyên quốc gia, bằng cấp quốc tế, sự nghiệp toàn cầu”. Dự án sử dụng thông điệp trên cùng với các hình ảnh liên quan tới Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Cơ sở công nghệ và thiết bị được các nhóm sử dụng gồm Vi điều khiển Arduino, động cơ DC, LED, transitor, điện trở, mạch điều khiển điện tử, thiết bị phát âm thanh vật liệu trang trí.

Cuộc thi và buổi triển lãm là sân chơi kỹ thuật của các nhóm sinh viên chủ lực từ lớp 17ED, 18ED và lớp Cơ Điện tử liên kết ĐH Tongmyong, mỗi nhóm thực hiện từ 3 đến 4 sinh viên, được hướng dẫn bởi các giảng viên chuyên môn, riêng đối với lớp 17ED thực hiện các dự án theo các nhóm và giảng viên đã được phân công trong môn học Research Project trong chương trình. 

Các sản phẩm hướng đến là các  mô hình hoàn chỉnh ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào thể hiện Thông điệp và hình ảnh Nhà trường thông qua hình ảnh, âm thanh, ánh sáng. Ngoài ra, các nhóm có thể sáng tạo các hiệu ứng, công cụ, thiết bị ngoại vi khác.
Các sản phẩm được chấm theo tiêu chí đánh giá gồm tính sáng tạo, khả năng áp dụng công nghệ kỹ thuật, ý nghĩa thông điệp và hình ảnh truyền tải, tính thẩm mỹ, tính khả dụng.

Các nhóm sinh viên triển lãm các sản phẩm đã thực hiện từ các dự án, đồ án theo địa điểm và thời gian trên. Mỗi sản phẩm được kèm một Video và Poster giới thiệu về sản phẩm đó. Sinh viên trong mỗi nhóm có nhiệm vụ thuyết minh các sản phẩm cho các đối tượng người xem khác nhau như giảng viên, sinh viên, học sinh phổ thông, doanh nghiệp. Người xem sẽ chấm điểm theo các phiếu có sẵn. Các nhóm sẽ được trao giải thưởng theo điểm đánh giá.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Album ảnh
Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế

Truy cập tháng: 77,593

Tổng truy cập:503,519